A so awakọ pọ mọ inu BIOS

Pin
Send
Share
Send

Awakọ naa npadanu olokiki gbajumọ laarin awọn olumulo, ṣugbọn ti o ba pinnu lati fi ẹrọ tuntun ti iru yii, lẹhinna ni afikun si sopọ mọ si aaye atijọ, iwọ yoo nilo lati ṣe awọn eto pataki ninu BIOS.

Atunṣe awakọ fifi

Ṣaaju ki o to ṣe awọn eto eyikeyi ninu BIOS, o nilo lati ṣayẹwo asopọ ti o peye ti awakọ naa, san ifojusi si awọn aaye wọnyi:

  • Dide mọ drive si eto eto. O gbọdọ wa ni ibamu pẹlu agbẹru to kere ju 4 skru;
  • So okun agbara pọ lati ipese agbara si awakọ. O yẹ ki o wa ni titọ ni wiwọ;
  • Nsopọ okun pọ si modaboudu.

Eto BIOS

Lati ṣe atunto deede ti paati tuntun ti a fi sii, lo itọnisọna yii:

  1. Tan kọmputa naa. Lai duro de OS lati bata, tẹ BIOS lilo awọn bọtini lati F2 ṣaaju F12 tabi Paarẹ.
  2. O da lori ẹya ati iru awakọ, ohun ti o nilo le ni a pe “Ẹrọ SATA-ẹrọ”, “Ẹrọ-IDE” tabi “Ẹrọ USB”. O nilo lati wa nkan yii ni oju-iwe akọkọ (taabu “Akọkọ”eyiti o ṣii nipasẹ aiyipada) tabi ni awọn taabu “Oṣo CMOS Eto”, “Onitẹsiwaju”, “Ẹya BIOS ti ilọsiwaju” Ẹya.
  3. Ipo ti nkan ti o fẹ da lori ẹya BIOS.

  4. Nigbati o ba ri nkan ti o nilo, rii daju pe iye ti o kọju si “Jeki”. Ti o ba wa “Mu”, lẹhinna yan aṣayan yii nipa lilo awọn bọtini itọka ki o tẹ Tẹ lati ṣe awọn atunṣe. Nigba miiran dipo itumọ “Jeki” o nilo lati fi orukọ dirafu re, fun apẹẹrẹ, "Ẹrọ 0/1"
  5. Bayi jade ni BIOS, fifipamọ gbogbo eto pẹlu bọtini F10 tabi lilo taabu “Fipamọ & Jade”.

Ti a pese pe o sopọ mọ drive daradara ati pe o ṣe gbogbo awọn ifọwọyi inu BIOS, o yẹ ki o rii ẹrọ ti o sopọ nigba ibẹrẹ eto iṣẹ. Ti eyi ko ba ṣẹlẹ, a gba ọ niyanju lati ṣayẹwo asopọ ti o peye ti drive si modaboudu ati ipese agbara.

Pin
Send
Share
Send